Tìm Hiểu Thị Giác Tôi

Quen thuộc về bệnh khúc xạ

Hơn một nửa dân số tại Hoa Kỳ trải qua một hoặc nhiều bệnh khúc xạ. Nói chung, những người có vấn đề về thị lực là cận thị, viễn thị, và loạn thị. Thường thì, các điều kiện y khoa gọi là quang sai bậc thấp. Quang sai bậc thấp thường được sửa chữa bằng cách đeo kính, kính áp tròng hoặc điều chỉnh thị giác laser.

Hiểu về độ khúc xạ của bạn

Nếu bạn đã nhìn thấy kết quả của đo độ của thị giác do chuyên viên đo mắt hoặc bác sĩ nhãn khoa của bạn sau một cuộc kiểm tra mắt, bạn đã có thể nhìn thấy một loạt các con số cộng hoặc trừ của từng con mắt bạn. Những giá trị này được gọi là độ, và họ thường đo công suất khúc xạ của mắt của bạn trên thang điểm từ -14 đến +14.

Một người có thị giác 20/20 thì độ đo đọc là số không. Một người bị cận thị sẽ có độ đo bắt đầu từ dấu trừ; một người được chẩn đoán viễn thị sẽ có độ đo bắt đầu bằng dấu cộng

Bất kể số đo trừ hay cộng, khi có số cao hơn cho thấy bệnh khúc xạ nặng hơn. Toa thuốc của bạn xác định bao nhiêu thị giác chỉnh là cần thiết để sửa chữa các vấn đề thị giác cụ thể của bạn.

Để hiểu được những tật khúc xạ, so sánh các thông tin và hình minh họa bên dưới mắt có thị lực tốt trực quan với một cận thị, viễn thị hoặc loạn thị.

Thị giác tốt

Những gì bạn đã có thể luôn luôn nghe là đúng: mắt người không làm việc như một máy ảnh. Ánh sáng và hình ảnh chúng ta thấy đi qua giác mạc ở phía trước của mắt. Ánh sáng và hình ảnh sau đó đi qua ống kính bên trong mắt, và, cuối cùng, tập trung trực tiếp vào võng mạc, ở mặt sau của mắt. Võng mạc sẽ gửi những "tín hiệu" cho não của chúng ta.

thị lực kém chủ yếu gây ra bởi lỗi khúc xạ. Những lỗi này xảy ra khi giác mạc được định hình theo cách như vậy mà hình ảnh chúng ta thấy không tập trung trực tiếp vào võng mạc.

Chứng Cận thị

Khi bạn bị cận thị, hình ảnh trong khoảng cách sẽ có vẻ mờ. Rất khó để nhìn xa. Đôi mắt của bạn có thể dài hơn bình thường hoặc giác mạc có thể là quá cong, vì vậy hình ảnh tập trung ở phía trước của võng mạc.

Chứng Viễn Thị

Khi bạn bị viễn thị, hình ảnh được gần (các từ trên một trang, ví dụ) xuất hiện để được nhiều hơn so với hình ảnh bị mờ ở phía xa. Rất khó để nhìn thấy gần. Đôi mắt của bạn có thể quá ngắn, hoặc giác mạc quá phẳng, vì vậy hình ảnh tập trung phía sau võng mạc.

Chứng Loạn Thị

Loạn thị cho thấy tất cả hình ảnh rất mờ, cho dù gần hay xa. Hình ảnh tập trung vào nhiều điểm ở phía trước, hoặc phía sau võng mạc. Kết quả là tất cả hình ảnh, cho dù gần hay xa bị mờ. Trong loạn thị hỗn hợp, các triệu chứng của cận thị hoặc viễn thị được kết hợp, kết quả là không có khả năng tổng thể để xem hình ảnh rõ ràng.

Chứng lão thị

Lão thị, một vấn đề thị giác chung, khác nhau từ bất kỳ các vấn đề thảo luận trên. Một suy yếu sinh lý của mắt do quá trình lão hóa tự nhiên, lão thị là lý do nhiều người cần kính đọc sách từ thời điểm họ đến tuổi trung niên. Lão thị phản ảnh một vấn đề với ống kính của mắt, mà không giác mạc phải, nó không thể được sửa chữa trực tiếp bằng LASIK.

Tuy nhiên, sử dụng một khái niệm được gọi là phương pháp phối hợp thị giác, phẫu thuật LASIK có thể cho giúp nhiều bệnh nhân bị cận thị hoặc viễn thị mà không cần đeo kính.

Cườm khô

Cườm khô là sự đục phát triển trong ống kính của mắt. Nó thường phát triển chậm và theo thời gian, cản trở sự di chuyển của ánh sáng vào mắt, có khả năng gây mù lòa nếu không được điều trị. Đục thủy tinh thể thường gặp ở những người lớn tuổi và là nguyên nhân phổ biến nhất của việc mất thị lực ở những người trên 40 tuổi có triệu chứng thường gặp bao gồm: Bị mây mờ, màu sắc dường như đã bị nhạt đi, nhìn hình đôi, khó nhìn thấy vào ban đêm.

TÔI MUỐN TIN TỨC