Hỏi đáp

Câu hỏi thường gặp về Tuỳ Chỉnh Micro-LASIK®

Q: Sau khi tôi được phẫu thuật mắt bằng tia laser, thị giác của tôi có thay đổi không?

A: Tùy theo tuổi, thường là sau 40 , chúng ta sẽ trải qua sự suy giảm của thị giác, thông thường thị giác nhìn gần bị ảnh hưởng. Vấn đề liên quan đến tuổi gọi là lão thị, do sự suy yếu của các thấu kính bên trong mắt. Bấm vào đây để biết thêm thông tin về lão thị và những điều cần biết về điều chỉnh thị giác tùy chọn. Vào độ tuổi 60, chúng ta có thể gặp tình trạng Đục Thủy Tinh Thể, thấu kính bên trong mắt bị đục và ảnh hưởng đến thị giác. Đòi hỏi một quy trình thay thế ống kính đặc biệt để được điều chỉnh thị giác. Những ảnh hưởng của đục thủy tinh thể thường gặp như giảm nét rõ của hình ảnh, nhìn mây mờ hoặc khó khăn để lái xe vào ban đêm. Nhấn vào đây để được biết thêm thông tin về tình trạng Đục thủy tinh thể và các lựa chọn.

Thị giác của bạn sẽ thay đổi sau này trong cuộc sống cho dù bạn đã từng phẫu thuật mắt bằng laser hay không. Mục đích của phẫu thuật mắt bằng laser là cung cấp thị giác rõ ràng và loại bỏ sự cần thiết phải đeo kính hoặc kính áp tròng cho thị giác hiện tại của bạn. Phẫu thuật mắt bằng laser rất hiệu quả trong việc cung cấp thị giác rõ ràng bằng cách vĩnh viễn chỉnh sửa cận thị, viễn thị và loạn thị. Sau khi phẫu thuật mắt bằng laser, bạn có thể mất khoảng 3-6 tháng cho mắt ổn định và hoàn toàn thích nghi với thị giác mới của bạn. Kèm với phẫu thuật mắt bằng laser và 1 năm cam kết của chúng tôi, trong đó bao gồm các cuộc hẹn tái khám để theo dõi thị giác của bạn trong quá trình lành mạnh và để đảm bảo thị giác của bạn ổn định ở một thị lực tốt nhất. Nếu cần thiết bao gồm tái điều trị. Theo dữ kiện của chúng tôi tại IQ Laser Vision, ít hơn 1% bệnh nhân phẫu thuật mắt bằng laser cần phải tái điều trị.

Q: Liệu tôi có gặp bất kỳ đau đớn gì khi được phẫu thuật mắt bằng laser?

A: mục tiêu chính của IQ Laser Vision nhằm đảm bảo sự thoải mái cần thiết trước, trong, và sau khi phẫu thuật được thực hiện. Thuốc gây tê và thuốc nhỏ được nhỏ vào trước khoa phẫu thuật. Bạn có thể cảm thấy một chút áp xuất nhẹ, và sẽ không gặp bất kỳ sự đau đớn nào. Một khi phẫu thuật hoàn tất, một số bệnh nhân có thể gặp cảm giác cay rát nhẹ và chảy nước mắt khi họ xuất viện. Điều này xảy ra khi thuốc tê tan dần. Chúng tôi đề nghị các bệnh nhân sau khi xuất viện nên đi ngủ từ 4-6 tiếng, giúp đôi mắt bạn phục hồi nhanh chóng, và giảm đi sự khó chịu. Hầu hết các bệnh nhân có thể trở lại hoạt động bình thường trong những ngày kế tiếp.

Q: Tôi sẽ nhìn thấy gì trong quá trình phẫu thuật?

A: Trong thủ thuật này, chúng tôi yêu cầu bạn phải tập trung vào một ánh sáng mờ, nhấp nháy màu đỏ. Ngay sau đó, ánh sáng đỏ dần dần trở nên rõ ràng hơn, và bạn sẽ nhìn được sự cải tiến trong thị giác của bạn.

Q: Tôi rất quan tâm về việc nằm yên trong quá trình phẫu thuật?

A: Đây là một nỗi sợ hãi phổ biến cho rất nhiều bệnh nhân, và chúng tôi rất ý thức về vần đề này. . Tại IQ Laser Vision, chúng tôi sử dụng công nghệ điều chỉnh thị lực mới nhất nhằm để giảm thời gian phẫu thuật, vì bạn cần phải tập trung giữ cơ thễ nằm yên trong lúc phẫu thuật được thực hành. Tập trung vào ánh sáng laser cũng rất quan trọng. Bác sĩ Lin sẽ nói chuyện với bạn qua suốt toàn bộ quá trình này. Rất nhiều bệnh nhân chỉ cần một vài giây cho phẫu thuật của họ. Nếu vì lý do nào đó, bạn chuyển động mắt, tia laser của chúng tôi được trang bị theo dõi mắt của bạn suốt quá trình điều chỉnh thị lực. Nó cũng được thiết kế để được kịp thời ngưng ngay lập tức nếu cần thiết. Để giảm đi sự nhấp nháy, mắt của bạn sẽ được gây tê bởi thuốc giọt, cộng thêm được gài vào một thiết bị nhỏ gọi là mỏ vịt, nhẹ nhàng đặt giữ mí mắt của bạn mở ra suốt trong quá trình phẫu thuật. Chúng tôi chào mừng bạn đến tham sát một khoa phẫu thuật tại phòng tham quan của chúng tôi để giảm bớt bất kỳ lo ngại nào bạn và để chứng kiến phẫu thuật đơn giản và nhanh chóng của chúng tôi.

Q: Có sự khác biệt gì trong việc tạo ra một vạt bởi máy MICROKERATOME truyền thống hoặc với một vạt bằng tia laser?

A: Tại IQ Laser Vision, chúng tôi cung cấp Tuỳ Chỉnh Micro-LASIK®, kỹ thuật nắp vạt mỏng này có thể được tạo ra bởi một MICROKERATOME hoặc bằng tia Zeimer Z6 femtosecond LASER. Cả hai kỹ thuật đều tạo một vạt giữa 90-110 micron và sau đó sử dụng một tia laser khác để tùy chỉnh độ mắt. Kinh nghiệm của chúng tôi trong việc sử dụng một trong hai kỹ thuật này cho các bệnh nhân, có kết quả tương tự, tuyệt vời.

Q: Phẫu thuật LASIK có tác dụng phụ lâu dài?

A: Hơn 20 triệu người trên toàn thế giới, luôn cả bác sĩ giải phẫu của chúng tôi, bác sĩ Lin, đã được điều chỉnh mắt bằng laser từ khi phẫu thuật này được giới thiệu cách đây nhiều thập niên. Tác dụng phụ lâu dài rất hiếm, nhưng sự hiểu biết cho những rủi ro của khoa phẫu thuật mắt bằng laser rất quan trọng. Như đã đề cập trên, có một vài tác dụng phụ thường gặp liên quan đến phẫu thuật mắt bằng laser thường thường là ngắn hạn, bao gồm khô mắt và chói mắt quầng sáng / ánh sáng. Trong trường hợp cực kỳ hiếm hoi mà mô đệm giác mạc mắt mỏng dưới 250 micron (0.25mm), giác mạc có thể trở nên không ổn định và bác sĩ sẽ yêu cầu các phẫu thuật khác để củng cố và định hình lại cho hoàn hảo. Tại IQ Laser Vision, chúng tôi đo độ dày giác mạc trong khi phẫu thuật để đảm bảo duy trì ít nhất 275 mô đệm giác mạc. Với kỹ thuật vạt mỏng Tuỳ Chỉnh Micro-LASIK® bệnh nhân có nhiều hơn 350 mô đệm tạo sự ổn định hơn và giảm tiềm năng cho bất kỳ tác dụng phụ lâu dài nào nếu có.

Q: Tôi có loạn thị cao. có điều trị được không?

A: Có, với công nghệ Tuỳ Chỉnh Micro-LASIK® của chúng tôi, chúng tôi có thể điều trị lên đến -6.00 độ của loạn thị.

TÔI MUỐN TIN TỨC