Mống mắt

Thường được sử dụng để điều trị::

· Mống mắt

· Mống nhỏ

Pterygium là gì?

Mống mắt là một sự phát triển của kết mạc mọc lên trên giác mạc. Các kết mạc lộ diện rõ ràng bao gồm các màng cứng (phần trắng của mắt) và nằm bên trong của mí mắt. Nguyên nhân chính xác của Pterygium là không rõ, nhưng liên hệ khi tiếp xúc quá nhiều với gió, cát bụi và tia cực tím (thường từ mặt trời)

Sự phát triển lên của mống mắt ban đầu là một mống nhỏ. Kích thước của một mống nhỏ có thể khác nhau và trong một số trường hợp, nó lây lan đến giác mạc và có thể ảnh hưởng đến thị lực của bạn. Khi một mống nhỏ lan vào giác mạc và bắt đầu ảnh hưởng đến thị giác, nó hiện đang được xem là mống mắt và cần được loại bỏ.

Mống mắt có thể gây đỏ mắt, chảy nước mắt, ngứa, xưng và khó chịu, cũng như gây trở ngại cho thị giác.

Mống mắt xảy ra ở khoảng 10-15% dân số tại Hoa Kỳ. (Saw SM, Tan D. Pterygium: phổ biến, nhân khẩu học và các yếu tố nguy cơ nhỏ mắt Epidemiol tháng 9 năm 1999; 6 (3):... 219-28)

Phẫu thuật loại bỏ mống mắt như thế nào?

Bước 1: Giọt thuốc gây tê được nhỏ vào để làm tê mắt, nhằm giúp mắt của bạn được mở trong suốt quy trình phẫu thuật tiện cho việc ngăn chặn nhấp nháy của mắt.

Bước 2: Mống mắt được lấy ra, loại bỏ hoàn toàn trên giác mạc.

Bước 3: Khoảng trống từ mống mắt đã được gỡ bỏ, sẽ được lấp đầy với một ghép mô được lấy ra từ kết mạc, quá trình này không gây đau đớn, ứng dụng theo kỹ thuật ghép tự nhiên, không có vết khâu.

Mắt được bao phủ bằng kính bảo vệ.

Bước 5: Dùng thuốc nhỏ kháng sinh và bôi để chống nhiễm trùng, và một loại thuốc mỡ bôi lên mắt được áp dụng. Mắt sẽ dần dần trở lại trạng thái bình thường trong vòng 2-3 tuần tới.

Lợi ích của cắt bỏ mống mắt là gì?

Mặc dù mống mắt có thể được gỡ bỏ vì lý do thẩm mỹ, mối quan tâm hàng đầu của bệnh nhân đến việc loại bỏ mống mắt thường là cản trở thị giác, và thị giác không hoàn hảo hoặc gây khó chịu.

Rất nhiều bệnh nhân quan tâm về sự phát triển của nó, ngay cả trước khi chúng ảnh hưởng đến thị giác của họ. Mống mắt và mống nhỏ có màu vàng khi phát triển và có thể nhìn thấy trên giác mạc của khoé mắt. Loại bỏ chúng vì lý do hoàn toàn mỹ phẩm có một lợi ích đáng kể, bao gồm gia tăng sự tự tin và khả năng giao tiếp với những người khác được toại nguyện hơn.

Từ quan điếm thông dụng, loại bỏ mống mắt sẽ ngăn chận được sự tăng trưởng trên giác mạc, mắt của bạn sẽ được tự do để tận hưởng thị giác rõ. Sự tăng trưởng mống mắt trên giác mạc làm mờ khả năng khúc xạ của giác mạc, gây ra vấn đề nghiêm trọng hơn như gây loạn thị, hoặc làm sẹo giác mạc.

Việc sử dụng các kỹ thuật vá sẹo làm cho thời gian thủ thuật ngắn hơn, và phục hồi của bạn nhanh hơn. Sử dụng kỹ thuật trên cũng nhằm làm giảm nguy cơ tái phát.

Ai là người được chọn loại bỏ mống mắt?

· Có sức khỏe tốt

· It nhất 21 tuổi trở lên

Có nhiều lần IQ Laser Vision phải từ chối bệnh nhân bởi vì họ không cần phẫu thuật này. Mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi không phải là số lượng bệnh nhân, mà chúng tôi có đạt được việc chăm sóc tốt và mang lại thành quả cao. Đó là lý do quan trọng cho việc THAM VẤN MIỄN PHÍ của chúng tôi, để IQ Laser Vision xác định tình trạng của bạn và mang lại các tùy chọn điều chỉnh thị giác tốt nhất cho bạn.

Nhấn vào đây để được lên lịch TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

Thành quả mong đợi của bạn là gì?

Sau khi phẫu thuật, điều trị y khoa bao gồm thuốc nhỏ mắt, khi cần thiết, bạn có thể dùng thuốc giọt chống viêm ngắn hạn, và thuốc mỡ bôi chống khô mắt. Nhiều bệnh nhân cho biết họ có một ít khó chịu sau khi phẫu thuật và hết đi trong vài ngày. Hầu hết các bệnh nhân có thể tiếp tục hoạt động bình thường trong vòng 48 giờ sau khi được phẫu thuật. Mắt sẽ trở lại trạng thái bình thường 2-3 tuần sau khi phẫu thuật.

Bệnh nhân có nguy cơ cao mọc mống mắt nên cân nhắc cho việc đeo nón có vành che rộng, cũng như đeo kính râm chống ánh sáng tím, nhằm bảo vệ mắt khỏi ánh sáng mặt trời.

Rủi ro của phẫu thuật loại bỏ mống mắt là gì?

Nguyên nhân chính xác của sự phát triễn mống mắt không rõ ràng, mống mắt có thể tái phát trong thời gian sau phẫu thuật loại bỏ nó. Một số rủi ro khác có thể bao gồm:

· Mắt đỏ

· Khó chịu

· Sẹo kết mạc hoặc giác mạc

· Một số điều kiện y tế có thể làm tăng rủi ro, chẳng hạn như:

o   Bệnh tăng nhãn áp

o   Bệnh tuyến giáp

o   Cao huyết áp

Tất cả các rủi ro được thảo luận và giải quyết trước khi, trong khi và sau khi thủ thuật. Đội nghũ IQ Laser Vision và nhân viên chuyên nghành được được huấn luyện cao để trả lời bất kỳ và tất cả các câu hỏi mà bạn có, để có thể đảm bảo sự thoải mái và đúng kỳ vọng hoàn thành các thủ thuật.

Hỏi đáp về mống mắt

Q: Tôi cảm thấy đau đớn trong quá trình phẫu thuật cắt bỏ mống mắt?

A:  Không. Trước khi phẫu thuật, mắt của bạn sẽ được nhỏ thuốc gây tê, do đó bạn sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu trong quá trình phẫu thuật. Chúng tôi có nhiều phương pháp chống lo sợ nếu bạn cần.

Q:  Bao lâu tôi có thể trở lại công việc hàng ngày?

A:  Hầu hết bệnh nhân có thể trở lại làm việc trong vòng 1-2 ngày, tùy thuộc vào nghề nghiệp của bạn. Hoạt động mạnh của thể chất và tập thể dục nên hoãn tránh lại khoảng 2 tuần để giảm nguy cơ sưng và khó chịu sau khi phẫu thuật.

Q:  Phẫu thuật loại bỏ mống mắt có vĩnh viễn không?

A:  Sau khi đã cắt bỏ, khó để xác định sự xuất hiện của nó trong tương lai. Ngay cả với các kỹ thuật tiên tiến nhất, tỷ lệ tái phát có thể lên tới 35%. Tại IQ Laser Vision, chúng tôi điều trị từng ngày-qua-ngày, nhằm giảm đi cơ hội tái phát của nó.

Q:  Liệu tôi có nhìn 'bình thường' sau phẫu thuật?

A:  Thường thì mắt bạn sẻ có là màu đỏ trong khoảng 7-14 ngày sau phẫu thuật. Tùy thuộc vào cá nhân hồi phục của bạn, sau 2-3 tuần mắt của bạn sẽ dần trở lại hình dáng bình thường của nó. Sau khi hồi phục, hầu như không có vết sẹo nào nhìn thấy được từ phẫu thuật.

Q:  Tôi có thể đeo kính áp tròng sau khi phẫu thuật?

A:  Thông thường, bạn không được đeo kính áp tròng ít nhất 2 tuần sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào phẫu thuật của bạn. Bác sĩ Lin sẽ thông báo cho bạn lúc nào bạn có thễ đeo kính áp tròng.

Q:  Liệu công ty bảo hiểm của tôi có trả cho phẫu thuật cắt bỏ mống mắt của tôi?

A:  Nhiều cắt xén mống mắt được thực hiện với mục đích thẩm mỹ và thường là quy trình tự chọn. Nếu mống mắt làm cản tầm nhìn của bạn, phẫu thuật này có thể được coi là "cần thiết về y tế". Hầu như một số chương trình bảo hiểm có thể sẽ trả một phần nào, so với điều kiện bao trọn gói cho phẫu thuật này. Tại IQ Laser Vision, chúng tôi sẽ kiểm tra với công ty bảo hiểm của bạn để xác định phạm vi bảo hiểm của bạn là bao nhiêu.

Comments are closed.

TÔI MUỐN TIN TỨC