PRK


Bạn có nhiều lựa chọn khi nói đến phẫu thuật điều chỉnh thị giác. Hãy gọi 1-888-539-2211 để được lên lịch tư vấn miễn phí với đội ngũ nhân viên chuyên nghành của chúng tôi.

Thông thường sử dụng cho::

· Cận thị

PRK là gì?

Giai đoạn 1: Truy cập vào các chất nền giác mạc

· PRK (chiết quang Keratectomy) - PRK hoàn toàn loại bỏ các tế bào biểu mô giác mạc, để đạt được quyền truy cập vào các chất nền giác mạc.

Giai đoạn 2: Điều trị Laser

Giai đoạn 3: Kết thúc giai đoạn

PRK, hoặc Photorefractice Keratectomy, là một kỹ thuật điều chỉnh thị giác tương tự như LASEK mà loại bỏ các tế bào biểu mô giác mạc (lớp ngoài của giác mạc) để đạt được quyền truy cập vào các chất nền giác mạc. Trong "Giai đoạn 1: Truy cập vào các chất nền giác mạc," lớp biểu mô của giác mạc được loại bỏ hoàn toàn.

PRK làm việc như thế nào?

Bước 1: Đánh dấu các cạnh của biểu mô giác mạc (lớp ngoài)

Bước 2: Loại bỏ hoàn toàn biểu mô giác mạc.

Bước 3: Tái tạo giác mạc bằng laser tia mát.

Bước 4: Kính áp tròng đặt để đảm bảo lớp biểu mô.

Với kỹ thuật PRK, phải mất đi một vài ngày để biểu mô giác mạc phục hồi trước khi khắc phục thị giác rõ ràng. Vì lý do đó, IQ Laser Vision cho thấy rằng phẫu thuật được thực hiện trên 1 con mắt trước khi mắt thứ hai được thực hiện trong khoảng thời gian từ 1-4 ngày sau (tùy thuộc vào thời gian phục hồi của mắt bạn). Các phương pháp điều trị sẽ được thực hiện trên mắt đầu tiên và kính áp tròng được sử dụng để cung cấp thị giác chức năng với con mắt thứ hai - kính áp tròng hoặc kính đeo sẽ được cung cấp bởi IQ Laser Vision.

Những lợi ích của PRK là gì?

Thủ tục PRK hoàn toàn loại bỏ các lớp biểu mô để đạt được quyền truy cập vào các chất nền giác mạc. Một kính áp tròng tiếp được đặt trên giác mạc để bảo vệ giác mạc trong suốt quá trình điều trị. Hầu hết bệnh nhân không gặp bất kỳ khó chịu nào trong quá trình phẫu thuật 15 phút này. Có thể có một số khó chịu ảnh hưởng ngày hôm sau khi làm phẫu thuật nhưng không quá 3-4 ngày, bệnh nhân thường đạt được thị giác đế lái xe.

Lợi ích hàng đầu là:

· Không có biến chứng liên quan với một vạt giác mạc

· Thủ tục PRK có thể làm giảm sự phát triển của mắt khô trong một số cá nhân (khi so sánh với LASIK)

· Giảm nguy cơ tăng trưởng trong biểu mô hậu phẫu

Ai là người được chọn cho phẫu thuật PRK?

Các bệnh nhân tốt cho kỹ thuật PRK bao gồm những bệnh nhân như sau:

· Những người trên 18 tuổi

· Có giác mạc khỏe mạnh và không có vấn đề thị giác chính liên quan đến

· Ổn định thị giác - Không có sự thay đổi đáng kể trong thị lực của họ trong vòng 12 tháng trước.

· Bệnh nhân thường xuyên sử dụng kính đeo hoặc kính áp tròng để cải thiện thị giác.

· Bệnh nhân có giác mạc dốc hoặc rất mỏng.

Có nhiều lần IQ Laser Vision phải từ chối bệnh nhân bởi vì họ không cần phẫu thuật này. Mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi không phải là số lượng bệnh nhân, mà chúng tôi có đạt được việc chăm sóc tốt và mang lại thành quả cao. Đó là lý do quan trọng cho việc THAM VẤN MIỄN PHÍ của chúng tôi, để IQ Laser Vision xác định tình trạng của bạn và mang lại các tùy chọn điều chỉnh thị giác tốt nhất cho bạn.

Những điều bạn mong trong lần phẫu thuật này?

Với kỹ thuật PRK, như LASIK, mục tiêu của chúng tôi là để loại bỏ, nếu không giảm, phụ thuộc trên kính. Lợi ích của kỹ thuật PRK tăng thêm kết quả tích cực của phẫu thuật LASIK. Kỹ thuật này giữ lại các biểu mô giác mạc hiện đóng vai trò như là một băng tự nhiên cho vùng điều trị.

Những rủi ro của PRK là gì?

Thủ tục PRK hoàn toàn an toàn, nhưng có thể gây ra một số rủi ro sau đây:

· Tăng thời gian chữa bệnh, khi so sánh với phẫu thuật LASIK

· Cảm giác cộm.

· Mắt khô

· Chóa mắt / hào quang

Tại IQ Laser Vision, chúng tôi vượt xa hơn trên mọi lãnh vực. Tất cả các rủi ro được thảo luận và giải quyết trước khi, trong khi và sau khi thủ thuật. Đội ngũ IQ Laser Vision và nhân viên chuyên nghành được được huấn luyện cao để trả lời bất kỳ và tất cả các câu hỏi mà bạn có, để có thể đảm bảo sự thoải mái và đúng kỳ vọng hoàn thành các thủ thuật.

Các câu Hỏi Thường Gặp về kỹ thuật PRK

Q:  Bao lâu tôi có thể lái xe sau phẫu thuật PRK? Trở lại với công việc thường ngày?

A:  Ngay sau khi phẫu thuật, bạn cần người thân đưa về nhà. Tùy thuộc vào sự hồi phục từng cá nhân, từng trường hợp cụ thể của bạn, hầu hết bệnh nhân thường có thể lái xe 3-5 ngày sau phẫu thuật cũng như quay lại công việc thường ngày.

Q:  Khi nào tôi có thể trở lại những hoạt động hàng ngày, chẳng hạn như thể thao?

A:  Đây là một phần của quá trình theo dõi tái khám sau phẫu thuật, sự phục hồi của bạn sẽ được đánh giá ở mỗi lần tái khám để được xác định bạn có phù hợp trở lại hoạt động thể chất hay không. Thông thường bệnh nhân có thể trở lại hoạt động sớm hơn dự kiến, tuy nhiên bạn nên tránh những vận động mạnh, ánh sáng mặt trời trực tiếp và môi trường bụi bặm càng lâu càng tốt sau phẫu thuật.

Q:  Tôi có cảm thấy đau trong khi phẫu thuật đang tiến hành không?

A: Trong phẫu thuật này, bạn sẽ không cảm thấy đau. Một số ít bệnh nhân cho biết họ bị hơi xốn trong giai đoạn phục hồi. IQ Laser Vision sẽ hướng dẫn quý vị để giảm thiểu bất kỳ sự khó chịu và tất cả để đảm bảo bạn nhận thức được trước khi. Như đã nêu trên, mọi thứ đều được thảo luận trước khi, trong khi, và sau phẫu thuật.

Q: Xin cho biết tỷ lệ không đeo kính để nhìn khoảng cách xa với phẫu thuật laser là gì?

A: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các bệnh nhân trải qua một sự cải thiện thị giác đáng kể so với thị giác trước với đeo kính hoặc kính áp tròng. Hơn 99% bệnh nhân sẽ đạt được hiệu chỉnh thị giác đáp ứng hoặc vượt quá yêu cầu cho phép của sở giao thông DMV.

Q: Tôi sẽ thấy gì trong quá trình phẫu thuật?

A: Trong phẫu thuật này, chúng tôi yêu cầu bạn phải tập trung vào một điểm mờ, nhấp nháy của ánh sáng màu đỏ. Ngay sau phẫu thuật ánh sáng đỏ sẽ từ từ trở nên rõ ràng hơn, và bạn sẽ nhìn thấy được một cải tiến lớn trong thị giác bạn.

Q: Tôi rất quan tâm về việc tôi có thể cử động nhiều trong quá trình phẫu thuật?

A: : Đây là một nỗi sợ hãi phổ biến cho rất nhiều bệnh nhân. Thường thì chúng ta nhấp nháy, hoặc cử động trong khi phẫu thuât. Chính vì vậy, phương pháp điều trị bằng tia laser được thiết kế để ngăn chặn ngay lập tức nếu cần khi cơ thể của bệnh nhân cử động mạnh. Các máy móc phẫu thuật khúc xạ như Alcon Nidek EC-5000 và Alegretto WaveLight Eye-Q 400Hz, được đặc chế đễ theo dõi mắt và sẽ theo mắt của bạn trong suốt quá trình phẫu thuật. Các máy laser theo dõi bất cứ nơi nào nó có nghĩa vụ phải đi, dù bất kỳ chuyển động của mắt.

Q:  Nếu mắt tôi bị nhấp nháy trong quá trình phẫu thuật?

A: Để giảm thiểu nhấp nháy của mắt, mắt của bạn sẽ được gây tê, và một thiết bị nhỏ được cài lên trên mắt giúp mở to. Sẽ có một cảm giác khó chịu nhỏ, sau đó, thiết bị theo dõi mắt vẫn theo dõi mắt bạn để đảm bảo vị trí cho tia laser thích hợp trong khi phẫu thuật.

Q: Tôi có cần phải mang bất cứ thứ gì trên mắt của tôi sau phẫu thuật?

A: Bệnh nhân sẽ mang miếng bảo vệ che mắt lại trong khi ngủ.

Q: Tôi có bất kỳ vết sẹo nào không?

A: Trong trường hợp rất hiếm hoi, sẹo có thể được nhìn thấy ngay sau khi làm phẫu thuật nhưng sau một vài ngày hồi phục, vết sẹo trên cũng tan dần theo quá trình hồi phục của bạn.

Q: Những gì diễn ra trong quá trình tư vấn miễn phí tại IQ Laser Vision?

A: Tại buổi tư vấn miễn phí, chúng tôi sẽ thu thập dữ liệu về đôi mắt của bạn bao gồm: thị lực, khúc xạ, đo kính hiện tại, biomicroscopy, pupillometry hồng ngoại (đo kích thước con ngươi ban đêm), pachymetry (đo độ dày giác mạc), địa hình giác mạc (sử dụng lên đến 3 hệ thống khác nhau để đo cả trước và mặt sau), và nếu được áp dụng, sóng điện sẽ được phân tích rỏ ràng. Dựa trên những phát hiện này, bác sĩ phẫu thuật của chúng tôi, ông Robert Lin sẽ chọn phương pháp điều trị tốt nhất cho mắt của bạn. Ông sẽ dùng hết thời gian của ông để hiểu được hết những kỳ vọng của bạn và giải thích những rủi ro, những lợi ích của phẫu thuật này.

Comments are closed.

TÔI MUỐN TIN TỨC