LASEK

Bạn có rất nhiều lựa chọn khi nói đến phương pháp điều chỉnh thị giác. Hãy gọi 1-888-539-2211 đễ được lên lịch trình tư vấn miễn phí với đội ngũ nhân viên chuyên nghành của chúng tôi.

Đối với các bệnh nhân có giác mạc rất mỏng, hoặc có hình dạng bất thường, Laser biểu mô Keratomileusis (LASEK) có thể là lựa chọn duy nhất. Lần đầu tiên thực hiện năm 1987, kỹ thuật LASEK bảo tồn các lớp biểu mô cực kỳ mỏng để đạt được quyền truy cập vào các chất nền giác mạc trước khi điều trị bằng laser được áp dụng.

Bác sĩ Lin là một trong những bác sĩ phẫu thuật Lasek đầu tiên tại thành phố Los Angeles, Nam California.

Kỷ thuật Lasek này thường được sử dụng để điều trị:

· Cho các bệnh nhân co giác mạc rất mỏng

· Giác mạc hình bất thường

· Bệnh nhân cận thị nặng

LASEK là gì?

Giai đoạn 1: Truy cập vào các chất nền giác mạc

· LASEK– một kỹ thuật trong đó truy cập vào các chất nền giác mạc được tạo ra nhẹ nhàng nâng lên và "cuộn lại", sau khi làm phẫu thuật các tế bào biểu mô giác mạc cuộn trả lại.

Giai đoạn 2: Điều trị bằng tia Laser

Giai đoạn 3: Kết thúc giai đoạn

Laser biểu mô Keratomileusis (LASEK) là một thủ thuật sáng tạo hầu như giống hệt PRK đã được cải thiện phục hồi và độ an toàn. Trong "Giai đoạn 1: Truy cập vào các chất nền giác mạc," LASEK không tạo một vạt giác mạc như LASIK. Thay vào đó, lớp biểu mô giác mạc mỏng được nhẹ nhàng nâng lên từ bề mặt của mắt để được truy cập vào các chất nền giác mạc. Sự khác biệt giữa PRK và LASEK, là LASEK biểu mô làm mềm và cuộn lại được trả lại sao khi làm phẫu thuật.

LASEK được làm việc như thế nào?

Bước 1: Đánh dấu các cạnh của biểu mô giác mạc (lớp ngoài) và làm mềm lớp biểu mô giác mạc bằng dung dịch đặc biệt

Bước 2: Cuộn biểu mô giác mạc lại với một công cụ chuyên ngành.

Bước 3: Tái tạo giác mạc bằng laser tia mát.

Bước 4: Cuộn trả lại biểu mô giác mạc

Bước 5: Đặt kính áp để đảm bảo lớp biểu mô.

Với kỹ thuật LASEK, phải mất một vài ngày để biểu mô giác mạc hồi phục trước khi thị giác trở về rõ ràng. Vì lý do đó, IQ Laser Vision cho thủ tục được thực hiện chỉ 1 mắt và mắt kia được thực hiện 1-4 ngày sau (tùy thuộc vào thời gian phục hồi). Các thủ tục sẽ được thực hiện trên mắt đầu tiên và kính áp tròng được sử dụng để cung cấp thị giác chức năng với mắt kia - kính áp tròng hoặc kính sẽ được cung cấp bởi IQ Laser Vision.

Những lợi ích của LASEK là gì?

Thủ tục LASEK là tương tự như PRK, ngoại trừ thay vì nâng hoặc laser lớp biểu mô đi, nó được bảo tồn như một vạt thay thế. Sau đó vạt biểu mô được thay thế mà không cần chỉ khâu và một "băng" kính áp tròng được đặt trên giác mạc để bảo đảm nắp. Hầu hết bệnh nhân không gặp bất kỳ khó chịu trong quá trình 15 phút. Có thể có một số khó chịu ngày sau khi làm thủ nhưng trong vòng 3-4 ngày, bệnh nhân thường đạt được thị giác để lái xe.

Những lợi thế hàng đầu của LASEK là gỉ?:

· Không có biến chứng liên quan với một vạt giác mạc

· Thủ tục LASEK có thể làm giảm sự phát triển của mắt khô trong một số bệnh nhân (khi so sánh với LASIK)

· Giảm nguy cơ tăng trưởng biểu mô hậu phẫu

Ai sẻ là người được chọn cho phẫu thuật LASEK?

Người được chọn cho kỹ thuật LASEK bao gồm những bệnh nhân dưới đây:

· Trên 18 tuổi

· Có giác mạc khỏe mạnh và không có vấn đề liên quan đến thị giác chính

· Ổn định thị giác - Không có sự thay đổi đáng kể trong thị lực trong vòng 12 tháng

· Những người thường xuyên sử dụng kính đeo hoặc kính áp tròng để cải thiện thị giác của họ.

· Bệnh nhân có giác mạc dốc hoặc rất mỏng

Có nhiều lần IQ Laser Vision phải từ chối bệnh nhân vì họ không cần phẫu thuật này. Mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi không phải là số lượng bệnh nhân, mà chúng tôi có đạt được việc chăm sóc tốt và mang lại thành quả cao. Đó là lý do quan trọng cho việc THAM VẤN MIỄN PHÍ của chúng tôi, để IQ Laser Vision xác định tình trạng của bạn và mang lại các tùy chọn điều chỉnh thị giác tốt nhất cho bạn.

Mong đợi của bạn trong phẫu thuật này?

Với kỹ thuật LASEK, như LASIK, mục tiêu của chúng tôi là để loại bỏ, nếu không giảm, phụ thuộc trên kính điều chỉnh. Lợi ích của kỹ thuật LASEK là tăng các kết quả tích cực của phẫu thuật LASIK. Kỹ thuật này giữ lại các biểu mô giác mạc hiện đóng vai trò như là một băng tự nhiên cho vùng điều trị.

Các rủi ro là gì?

Phẫu thuật LASEK là hoàn toàn an toàn, nhưng có thể gây ra một số rủi ro sau đây:

· Tăng thời gian điều trị, so sánh với phẫu thuật LASIK

· Cảm giác cộm.

· Mắt khô

· Chóa mắt / hào quang

Tại IQ Laser Vision, chúng tôi vượt xa hơn trên mọi lãnh vực. Tất cả các rủi ro được thảo luận và giải quyết trước khi, trong khi và sau khi thủ thuật. Đội ngũ IQ Laser Vision và nhân viên chuyên nghành được huấn luyện cao để trả lời bất kỳ và tất cả các câu hỏi mà bạn có, để có thể đảm bảo sự thoải mái và đúng kỳ vọng hoàn thành các thủ thuật.

Câu Hỏi Thường Gặp về LASEK

Q: Bao lâu sau ngày phẫu thuật LASEK của tôi, tôi có thể lái xe? Quay trở lại với công việc thường ngày của mình?

A: Ngay sau khi phẫu thuật, bạn sẽ cần người thân đưa về nhà. Tùy thuộc vào sự hồi phục từng cá nhân, từng trường hợp cụ thể của bạn, hầu hết bệnh nhân thường có thể lái xe 3-5 ngày sau ngày phẫu thuật cũng như quay lại công việc thường ngày của mình.

Q: Khi nào tôi có thể trở lại những hoạt động mạnh, chẳng hạn như thể thao?

A: Đây là một phần của quá trình theo dõi tái khám sao khi mổ, sự phục hồi của bạn sẽ được đánh giá ở mỗi lần tái khám để được xác định bạn có phù hợp để trở lại hoạt động thể chất hay không. Thông thường bệnh nhân có thể trở lại hoạt động thể chất sớm hơn dự kiến, tuy nhiên bạn nên tránh những vận động mạnh, ánh sáng mặt trời trực tiếp và môi trường bụi bặm càng lâu càng tốt sau khi làm phẫu thuật.

Q: Tôi có cảm thấy đau trong khi phẫu thuật đang tiến hành không?

A:  Trong ca phẫu thuật này, bạn sẽ không cảm thấy đau. Một số ít bệnh nhân cho biết họ hơi bị xốn trong giai đoạn phục hồi. IQ Laser Vision sẽ hướng dẫn quý vị để giảm thiểu được bất kỳ sự khó chịu và làm tất cả mọi thứ để đảm bảo bạn nhận thức được trước khi mổ. Như đã nêu trên, mọi thứ đều được thảo luận trước khi, trong khi, và sau phẫu thuật được tiến hành.

Q: Xin cho biết tỷ lệ không đeo kính để nhìn xa khoảng cách với phẫu thuật laser là gì?

A: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết thị giác các bệnh nhân trải qua một sự cải thiện đáng kể so với thị giác trước của họ với kính đeo hoặc kính áp tròng. Hơn 99% bệnh nhân sẽ đạt được hiệu chỉnh thị giác đáp ứng hoặc vượt quá yêu cầu cho phép của sở giao thông DMV.

Q: Tôi sẽ thấy gì trong quá trình phẫu thuật?

A: Trong phẫu thuật này, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn phải tập trung vào một điễm mờ, nhấp nháy của ánh sáng màu đỏ. Ngay sau khi thủ tục ánh sáng đỏ sẽ từ từ trở nên rõ ràng hơn, và bạn sẽ nhìn thấy được một cải tiến lớn trong thị giác của bạn.

Q: Tôi rất quan tâm về việc cử động trong hoá trình phẫu thuật?

A: Đây là một nỗi sợ hãi phổ biến cho rất nhiều bệnh nhân. Thường thì chúng ta nhấp nháy, hoặc cử động trong khi phẫu thuât. Chính vì vậy, phương pháp điều trị bằng tia laser được thiết kế để ngăn chặn ngay lập tức nếu cần khi cơ thể của bệnh nhân cử động mạnh. Các máy móc phẫu thuật khúc xạ như Alcon Nidek EC-5000 và Alegretto WaveLight Eye-Q 400Hz, được đặc chế đễ theo dõi mắt và sẽ theo mắt của bạn trong suốt quá trình phẫu thuật. Các máy laser theo dõi bất cứ nơi nào nó có nghĩa vụ phải đi, dù bất kỳ chuyển động của mắt.

Q: Nếu mắt tôi bị nhấp nháy trong hoá trình phẫu thuật?

A: Để giảm thiểu nhấp nháy của mắt, mắt của bạn sẽ được gây tê, và một thiết bị nhỏ được cài lên trên mắt bạn giúp mở to. Bạn sẽ có một cảm giác khó chịu tối thiểu, sau đó, thiết bị theo dõi mắt vẫn theo dõi mắt của bạn để đảm bảo vị trí cho tia laser thích hợp trong khi phẫu thuật.

Q: Tôi có cần phải mang bất cứ thứ gì trên mắt của tôi sau khi phẫu thuật?

A: Bạn sẽ phải mang miếng bảo vệ che mắt lại lúc ngủ, nhằm giảm đi ánh sáng làm khó chịu cho mắt.

Q: Tôi có bất kỳ vết sẹo nào không?

A: Trong trường hợp rất hiếm hoi, sẹo có thể được nhìn thấy ngay sau khi làm phẫu thuật nhưng sau một vài ngày hồi phục, vết sẹo trên cũng tan dần theo quá trình hồi phục của bạn.

Q: Những gì diễn ra trong hóa trình tư vấn miễn phí tại IQ Laser Vision?

A:  Tại buổi tư vấn miễn phí, chúng tôi sẽ thu thập dữ liệu về đôi mắt của bạn bao gồm: thị lực, khúc xạ, đo kính hiện tại, biomicroscopy, pupillometry hồng ngoại (đo kích thước con ngươi ban đêm), pachymetry (đo độ dày giác mạc), địa hình giác mạc (sử dụng lên đến 3 hệ thống khác nhau để đo cả trước và mặt sau), và nếu được áp dụng, sóng điện sẽ được phân tích rỏ ràng. Dựa trên những phát hiện này, bác sĩ phẫu thuật của chúng tôi, ông Robert Lin sẽ chọn phương pháp điều trị tốt nhất cho đôi mắt của bạn. Ông sẽ dùng hết thời gian của ông để hiểu được hết những kỳ vọng của bạn và giải thích những rủi ro, những lợi ích của phẫu thuật này.

Comments are closed.

TÔI MUỐN TIN TỨC