Cườm khô & Len thượng hạng IOLS

Cườm khô là gì?

Cườm khô, đục thủy tinh thể phát triển dần dần theo thời gian khi chất đạm tự nhiên trong cấu trúc mắt đóng cụm lại với nhau, gây trở ngại cho thị giác. Nó là một tự nhiên của tiến trình lão hóa và hầu như tất cả mọi người bị chứng đục thủy tinh thể, thường là sau tuổi 60. Cườm khô là đục của tròng kính trong mắt ảnh hưởng đến khả năng nhìn rõ

Cườm khô được xem như thế nào?

Bệnh nhân bị đục thủy tinh thể có mức độ khác nhau do sự suy giảm thị lực. Tròng kính bên trong mắt của bạn, nằm sau đồng tử và mống mắt, sẽ giúp tập trung ánh sáng đúng vào võng mạc cho phép bạn nhìn được rõ ràng. Qua thời gian sau, tròng kính của bạn bị mất khả năng tập trung ánh sáng và phải được thay thế.

Phương pháp điều trị liên quan đến cườm khô gồm loại bỏ hoàn toàn tròng kính hiện tại của bạn và thay thế nó bằng một tròng kính nhân tạo, được gọi là một thấu kính nội nhãn (IOL). Có một vài sự lựa chọn về các loại IOL bạn có thể chọn cho phương pháp này.

Giọt thuốc gây tê sẽ được sử dụng nhỏ vào để làm tê mắt của bạn, nhằm giữ mí mắt bạn không nhấp nháy trong suốt thời gian phẫu thuật.

Bước 1: Sau khi mắt của bạn đã được chuẩn bị, một lổ nhỏ được mở ra ở giác mạc.
Bước 2: Các thủy tinh đục được hút ra.
Bước 3: Thấu kính nội nhãn mới được nhẹ nhàng cấy vào.

Chọn lựa của IQ Laser Vision:

• Chuẩn nội nhãn tròng - Acrysof Toric
• Điều tiết nội nhãn tròng – CrystaLen hoạc Softec HD
• Tròng đa dạng - tròng kính linh hoạt đặc biệt được kiểm soát tương tự như tròng kính tự nhiên, điều khiển cơ mắt của bạn.

• TECNIS
• ReSTOR

Bước 4: Sau khi cấy, bạn sẽ được miếng bảo vệ trên mắt được điều trị.
Bước 5: Bạn sẽ thích thú với thị giác mới của bạn!

Lợi ích hàng đầu của mổ cườm là gì?

Như đã đề cập trước trên, mổ cườm là phẫu thuật thường xuyên nhất được thực hiện tại Hoa Kỳ. Tiến bộ hiện đại trong công nghệ đã dẫn đến sự phát triển của tròng kính nội nhãn cao cấp này. Ngay cả bệnh nhân đối phó với các bệnh khúc xạ khác, cũng thấy một sự cải thiện thị lực sau khi mổ. Các hoạt động hàng ngày như đọc sách, nấu ăn, lái xe, sử dụng máy tính, may mặc, v.v. đã trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn.

Giai đoạn phục hồi thường rất ngắn cho phép bệnh nhân trở lại thói quen thường ngày và họ sẽ được tận hưởng thị giác cải thiện rất nhanh.

Nguy cơ rủi ro là gì?

Mặc dù đây phẫu thuật thường xuyên nhất được thực hiện tại Hoa Kỳ, một số phẫu thuật mổ cườm vẫn có một số rủi ro. Tại văn phòng IQ Laser Vision, chúng tôi sẽ giúp và hướng dẫn đầy đủ cho bạn để giảm thiểu nguy cơ rủi ro. Một số rủi ro bao gồm:

• Bong võng mạc
• Đục thủy tinh thể thứ cấp

Tại IQ Laser Vision, chúng tôi vượt xa hơn trên mọi lãnh vực. Tất cả các rủi ro được thảo luận và giải quyết trước khi, trong khi và sau khi thủ thuật. Đội ngũ IQ Laser Vision và nhân viên chuyên nghành được huấn luyện cao để trả lời bất kỳ và tất cả các câu hỏi mà bạn có, để có thể đảm bảo sự thoải mái và đúng kỳ vọng hoàn thành các thủ thuật.

Câu Hỏi Thường Gặp về Đục thủy tinh thể

Q: Phẫu thuật mổ cườm có đau không?

A: Không. Bạn sẽ không cảm thấy khó chịu chút nào. Nếu có, thì cũng rất là tối thiểu. Đôi mắt của bạn sẽ được nhỏ thuốc gây tê, nhằm giảm đi sự khó chịu thấp nhất.

Q: Tôi bị đục thủy tinh thể cả hai mắt. Nếu phẫu thuật cả hai sẽ được điều trị tại cùng một lúc?

A: Các phẫu thuật mổ cườm thường thực hiện từng mắt một. Phẫu thuật cho mắt thứ 2 thường thực hiện 2-3 tuần sau.

Q: Phẫu thuật mổ cườm mất bao lâu?

A: Thông thường bạn sẽ chỉ mất vài giờ tại các trung tâm phẫu thuật của chúng tôi, và sẽ về nhà trong ngày.

Q: Quá trình phục hồi của phẫu thuật mổ cườm mất bao lâu?

A: Tùy theo từng cá nhân, thời gian phục hồi không giống nhau. Sau ngày phẫu thuật, thông thường phần lớn bệnh nhân nhìn đủ để sinh hoạt hàng ngày, và phục hồi hoàn toàn trong khoảng 2 tuần. Trong quá trình hồi phục, tránh những hoạt động mạnh trong 2 tuần sau phẫu thuật trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Q: Sau khi mổ, tôi có thể lái xe vào ban đêm không?

A: Bạn có thể tự lái xe vào ban đêm, đây là những mục tiêu và lợi ích của mổ cườm.

Q: Bệnh đục thủy tinh thể của tôi có thể quay trở lại trong tương lai không?

A: Không. Khi đục thủy tinh thể đã được xử lý nó không có khả năng trở về, vì tròng kính hiện tại của bạn đã loại bỏ đi. Tuy nhiên, theo thời gian, một số bệnh nhân có thể gặp "triệu chứng giống như đục thủy tinh thể ". Tình trạng này, đó là một nguy cơ liên quan đến tất cả các thủ tục tròng kính nội nhãn, được biết đến như vỏ bao ống kính mờ (PCO), đôi khi được gọi là "đục thủy tinh thể thứ cấp." Điều này xảy ra khi các vỏ bao giữ ống kính trở nên đục. Nó được điều trị dễ dàng với một thủ tục đơn giản gọi là YAG, trong đó một tia laser lạnh được sử dụng để tạo ra một lỗ nhỏ trong vỏ bao để cho phép ánh sáng vào mắt. Phẫu thuật rất nhanh, hoàn toàn không đau, và hầu hết bệnh nhân thấy một cải tiến trong thị giác rõ ràng.

Q: Len IOL của tôi có thể được thay thế nếu nó không hoạt động?

A: Mặc dù rất khó, một IOL có thể được gỡ bỏ hoặc thay thế nếu cần thiết.

Comments are closed.

TÔI MUỐN TIN TỨC